Skip to Content to Homepage

ਭੋਜਨ ਦੀ ਦੂਸ਼ਿਤਤਾ

Introduction

ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਤੁਸੀਂ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪਹਿਲੂ, ਭੋਜਨ ਦੀ ਦੂਸ਼ਿਤਤਾ ਬਾਰੇ ਸਿੱਖੋਗੇ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਨਹੀਂ ਸਮਝਦੇ ਕਿ ਭੋਜਨ ਦੀ ਦੂਸ਼ਿਤਤਾ ਕਿਵੇਂ ਵਾਪਰਦੀ ਹੈ, ਜਾਂ ਇਸ ਤੋਂ ਕਿਵੇਂ ਬਚਣਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਭੋਜਨ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੋਗੇ।

When you complete this topic you will be able to:

ਵਰਣਨ ਕਰੋ

  • ਤਿੰਨ ਤਰੀਕੇ ਜਿੰਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਦੂਸ਼ਿਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ
  • ਭੋਜਨ ਦੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇਪਣ ਦੇ ਲੱਛਣ
  • ਭੋਜਨ ਦੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇਪਣ ਵਿੱਚ ਜੀਵਾਣੂਆਂ (ਬੈਕਟੀਰੀਆ) ਦੁਆਰਾ ਦੂਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ
  • ਭੋਜਨ ਖਰਾਬ ਹੋਣਾ
  • ਤਾਪਮਾਨ ਦੇ ਖਤਰੇ ਵਾਲਾ ਖੇਤਰ
  • ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਉੱਚ-ਖਤਰੇ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਘੱਟ ਖਤਰੇ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨ
  • ਆਪਸੀ ਦੂਸ਼ਿਤਤਾ ਦੇ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੰਮ

There are 5 subject areas in this topic to complete. It includes practice questions to help you test your knowledge before the assessment.

Back to top