Skip to Content to Homepage

ਨਿੱਜੀ ਸਾਫ-ਸਫਾਈ

Introduction

ਲੋਕ ਭੋਜਨ ਦੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਜਾਣੇ ਆਪਣੇ ਕੰਨਾਂ, ਨੱਕ ਅਤੇ ਗਲੇ ਤੱਕ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਚਮੜੀ ਅਤੇ ਹੱਥਾਂ 'ਤੇ ਲੈ ਕੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।

ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚੰਗੀ ਨਿੱਜੀ ਸਾਫ-ਸਫਾਈ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਭੋਜਨ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ, ਕੱਪੜਿਆਂ ਅਤੇ ਹੱਥਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦੂਸ਼ਿਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।

ਭੋਜਨ ਵਿੱਚਲੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਗਾਹਕ ਨੂੰ ਬਿਮਾਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।

When you complete this topic you will be able to:

ਵਰਣਨ ਕਰੋ

  • ਨਿੱਜੀ ਸਾਫ-ਸਫਾਈ ਦੇ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸ

ਵਿਆਖਿਆ ਕਰੋ

ਇਸ ਕਰਕੇ ਕੀ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ:

  • ਭੋਜਨ ਦੇ ਨੇੜੇ ਤੰਬਾਕੂਨੋਸ਼ੀ
  • ਬਿਮਾਰ ਹੋਣ 'ਤੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣਾ
  • ਸਾਫ਼ ਸੁਥਰਾ ਨਾ ਹੋਣਾ
  • ਅਕਸਰ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੱਥ ਨਾ ਧੋਣਾ
  • ਉਹ ਚੀਜ਼ਾਂ ਪਹਿਨਣਾ ਜੋ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਦੂਸ਼ਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ

There are 5 subject areas in this topic to complete. It includes practice questions to help you test your knowledge before the assessment.

Back to top