Skip to Content to Homepage

ਭੋਜਨ ਦੇ ਅਲਰਜਨ

Introduction

ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਵਿੱਚ ਅਲਰਜੀ ਬਹੁਤ ਆਮ ਹੈ। ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪਾਲਤੂ ਜਾਨਵਰਾਂ, ਪਰਾਗ ਦੇ ਕਣਾਂ, ਘਾਹ, ਕੀੜੇ-ਮਕੌੜਿਆਂ ਜਾਂ ਭੋਜਨ ਵਰਗੇ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਦਾਰਥਾਂ ਤੋਂ ਅਲਰਜੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਭੋਜਨ ਸੰਭਾਲਣ ਵਾਲੇ (ਫੂਡ ਹੈਂਡਲਰ) ਵਜੋਂ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭੋਜਨ ਅਲਰਜੀ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਦੀ ਸਮਝ ਹੋਵੇ।

When you complete this topic you will be able to:

ਵਿਆਖਿਆ ਕਰੋ

  • ਭੋਜਨ ਅਲਰਜੀ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਵਿਚਕਾਰ ਅੰਤਰ
  • ਅਲਰਜੀ ਵਾਲੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦੇ ਲੱਛਣ
  • ਭੋਜਨ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਦੇ ਲੱਛਣ
  • ਭੋਜਨ ਅਲਰਜੀ ਜਾਂ ਅਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਵਾਲੇ ਗਾਹਕਾਂ ਵਾਸਤੇ ਭੋਜਨ ਸੰਭਾਲਣ ਵਾਲੇ (ਫੂਡ ਹੈਂਡਲਰ) ਦੀਆਂ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀਆਂ
  • ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਬੁਲਾਉਣਾ ਕੀ ਹੈ।

ਵਰਣਨ ਕਰੋ

  • ਅਲਰਜੀ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਨਤੀਜੇ
  • ਕੁਝ ਵਧੇਰੇ ਆਮ ਭੋਜਨ ਜੋ ਅਲਰਜੀ ਵਾਲੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੇ ਹਨ
  • ਜਦੋਂ ਭੋਜਨ ਵਾਪਸ ਬੁਲਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੀ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

There are 4 subject areas in this topic to complete. It includes practice questions to help you test your knowledge before the assessment.

Back to top